SK-II Facial Treatment Essence

SK-II Facial Treatment Essence

สวัสดีคะ หลายๆคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าเจนเป็นแฟน Skincare ของ SK-II ใช้มาหลายตัวแล้ว สาวๆอาจเห็นจากใน My favourite Skincare video และหลายๆคลิปที่เจนพูดถึง แต่เจนยังไม่เคยมารีวิวผลิตภัณฑ์ของเค้าจริงจังสักทีเลย วันนี้เลยขอถือโอกาสมารีวิว Skin care ตัวดัง 

นั้นคือ SK-II Facial Treatment Essence เรียกง่ายว่า 'FTE'

นำ้ Miracle Water ตัวดังหรือที่หลายๆคนรู้จักในนาม 'น้ำตบป๊าเจี๊ยบ’ จากแบรนด์สกินแคร์จากประเทศญึ่ปุ่น

เจ้าตัว Essence นี้มีส่วนประกอบของ พิเทร่า (Pitera) กว่า 90% พิเทร่า คือน้ำหมักยีสต์นั้นเอง ซึ่งอุดมไปด้วยส่วนประกอบทางชีวภาพจากธรรมชาติ ทั้งวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุที่ดีต่อผิวของเราช่วยในกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวให้เป็นไปตามวงจรธรรมชาติอย่างอ่อนโยน พร้อมช่วยบำรุงผิว ช่วยฟื้นฟูผิวช่วยทำให้รักษาสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมันในผิว หลังจากใช้ไป 14 วันจะรู้สึกว่าผิวโดยรวมดีขึ้น เรียบเนียบขึ้น แลดูกระชับมากขึ้น เปล่งปลั่งกระจ่างใสมากขึ้น และที่สำคัญผิวแข็งแรงมากขึ้นคะ และสามารถควบคุมสมดุลค่า PH ของผิว ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ ปราศจากสีและน้ำหอม

แต่วันนี้เจนไม่ได้แค่มารีวิว แต่จะมาทดสอบว่า SK-II Facial Treatment Essence สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นตัวร้ายทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้จริงหรือ

โดยเจนได้รับกล่อง SK-II Pitera Proof Kit จาก SK-II มาคะ อุปกรณ์มีดังนี้

  • ลูกปัดคริสตัล แทนผิวของเรา
  • ไอโอดีน แทนการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ส่วนมากเราได้รับจากแสงแดด และมลภาวะรอบตัว (เอาง่ายๆ ว่าเป็นสิ่งไม่ดีที่ทำให้เราแก่คะ)
  • SK-II Facial Treatment Essence
  • น้ำเปล่า   
  • หลอดแก้วใสๆ    

แต่เอ้อาจจะงง...ทำไมต้องใช้ ไอโอดีน (Iodine) ด้วยละเพราะปกติไอโอดีนเอาไว้รักษาแผลน่าจะเป็นสิ่งที่ดีนี?

คำตอบง่ายๆ คือ ไอโอดีน ไม่ได้เหมือนกับ Oxidation แต่กลไลการทำงานเหมือนกัน
Oxidation คือการทีรังสีUVมลภาวะทําลายเซลล์ผิว ก่อให้เกิดริวรอยก่อนวัย ผิวหย่อนคล้อย

วิธีทดลอง คือ เจนจะใส่คริสตัล (แทนผิวของเรา) ลงไปในหลอดแก้วใสๆทั้ง 2 ขวด 
ขวดแรกใส่ SK-II Facial Treatment Essence ลงไป ส่วนอีกขวดใส่น้ำเปล่าคะ ต่อมาเจนจะหยดไอโอดีน 1 หยด เป็นตัวแทน Oxidation ลงไปทั้ง 2 ขวดเลยแล้วรอ 3 นาที

ผ่านไป 3 นาที...โอโห! ปรากฎว่าขวดที่ใส่ FTE หรือน้ำตบป๊าเจี๊ยบ ไอโอดีนจากสีน้ำตามเข้มค่อยๆจางลงจนเกือบจะเป็นน้ำใสๆแล้วด้วยซ้ำ นั่นแปลว่า FTE ที่มีส่วนประกอบของพิเทร่าช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากจากการทำลายของรังสี UV และมลภาวะ ที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าเราแก่ก่อนวัยได้จริง นอกจาก SK-II Facial Treatment Essence แล้วยังมีสกินแคร์ตัวอื่นๆ ของ SK-II ที่ช่วยชะลอริ้วรอยของวัยอีกหลายตัวเลยนะ เพื่อนๆอยากรู้ว่าเรามีปัญหาผิวแบบไหนใช้ตัวไหนดีลองกดเค้าไปดูได้นะเจนแปะ Link ไว้ให้แล้วนะ https://www.wongnai.com/beauty-products/top-cream-sk-ii

โดยส่วนตัวจากที่ใช้มาเกือบปี เจนชอบตัวนี้มากๆเป็น My favourite เลยก็ว่าได้ เจนใช้ FTE มาได้เต็มๆ 2 ปีแล้วหลังชนะการแข่งขัน Beauty Bound Asiaเจนใช้แล้วรู้สึกว่าผิวดีขึ้น ผิวแข็งแรงขึ้นและสมดุลมากขึ้น ก่อนหน้านี้ก็มีโอกาสได้รู้จักและลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ SK-II แต่ก็ใช้แล้วหยุด ไม่ได้ใช้อย่างต่อเนื่อง แต่พอใช้จริงจังรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของหน้าตัวเองเลย SK-II Facial Treatment Essence เป็นตัวที่เจนซื้อซ้ำตลอดเลย เพราะอะไรถ้าเพื่อนๆอยากรู้คลิก Link นี้เลย!  https://www.janesoraya.com/beauty/skii-2-/2018-6-5

เมื่อก่อนเจนเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ ด้วยความที่ยิ่งเจนเป็น Beauty blogger ต้องลองผลิตภัณฑ์ใหม่ตลอด และผิวหน้าก็เลยจะแพ้ง่าย เดี่ยวสิวขึ้น เดี่ยวผดขึ้นแพ้ตลอดเลยคะ หลังจากใช้ตัวนี้รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้นจริงๆ แพ้น้อยลง หน้าดี ชุ่มชื้น เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ติด เอาเป็นว่า HAPPY คะ

ปกติขั้นตอนการบำรุงผิว คือเราก็ล้างหน้าใช้ไหมคะ หลังจากนั้นตามด้วย Toner เพื่อเป็นการปรับสมดุลผิวเพื่อให้ผิวพร้อมรับสารบำรุงขั้นต่อไป แล้วเจนก็ต่อด้วย SK-II Facial Treatment Essence โดยเจนหยดตัว Essence ลงบนฝามือแล้วก็กดลงบนใบหน้าเบาๆ หรืออีกวิธีเจนแนะนำว่าถ้าใช้กับสำลีจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุดกว่า แบบหยดลงบนมือ แต่ก็ต้องไม่งก FTE นะจ๊ะ ถ้าเราใช้น้อย ไม่เทให้สำลีเปียกก็จะไม่เห็นผลจ๊ะ ต้องหยด Essence ลงบนสำลีประมาณเหรียญสิบบาท แล้วกดเบาๆทั่วไปหน้าเหมือนกันคะ ความรู้สึก Texture คือเป็นน้ำใสๆ กลิ่นธรรมชาติ พอทาลงไปแล้วรู้สึกชุ่มชื่น เหมือนผิวได้กินน้ำ เนื้อซึมไว สบายผิวมาก ไม่เหนียวเนอะเลยคะ หลังจากนั้นก็บำรุงต่อด้วย Serum และ Moisturizer ตามปกติ นอกจากวิธีของเจนแล้วก็มีวิธีใช้เจ้าน้ำตบในแบบอื่นๆด้วยนะ เพื่อนๆลองเอาวิธีนี้ไปใช้ได้เจนแปะ Link ไว้ให้แล้วนะจ๊ะ https://sistacafe.com/summaries/48227

สำหรับสาวๆที่สนใจ FTE เจนแนะนำว่าให้ลองไปที่เคาท์เตอร์ SK-II ก่อนไปขอลองเทสดูว่าเราชอบเนื้อไหม ชอบความรู้สึกมันไหม เพราะแต่ละคนก็มีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกันเนอะ หรือถ้าชอบจริงๆแต่กลัวแพ้ ก็แนะนำให้ลองซื้อขนาดเล็กมาก่อน เดี่ยวนี้เจนเห็น SK-II เค้ามีจับเป็น SET แบบไซส์เล็กด้วยคะ อย่าง Welcome set สำหรับเพื่อนๆที่สนใจทดลองใช้เหมาะมากๆ ลองกดดูได้นะว่ามีอะไร ทำหน้าที่อะไร เจนแปะ Link ไว้ให้แล้ว http://www.jeban.com/spotlight/facial-treatment-essence และช่วงเวลาพิเศษที่เจนซื้อในราคาพิเศษเพื่อนๆอยากรู้มั้ยว่าช่วงไหน ถ้าอยากรู้ก็คลิก Link นี้เลย https://www.janesoraya.com/beauty/skii-1-/2018-6-5