“ข้อศอกดำทำไงดี”

จะต้องไปงานข้อศอกยังดำด้านอยู่เลย สงสัยจะต้องใส่ชุดมีแขนปิดมีผ้าคลุมซะแล้วสิ สำหรับสาวๆออฟฟิศที่นั่งทำงานเป็นเวลานานแล้วมีการค้ำบนโต๊ะข้อศอกอาจเกิดการด้าน ดำขึ้นมาได้ วันนี้เจนมีเคล็ดลับดีๆในการดูแลข้อศอกของเราให้ สวย นุ่ม ไม่หมอง ไม่ด้าน มากฝากด้วยนะ

การดูและบำรุงข้อศอกของเจนมี 3 สูตรง่ายๆ แค่ทา ถู นวด ด้วยสับปะรด น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก

วิธีที่ 1. สับปะรดนำสับปะรด
ไปหั่นเป็นชิ้นโดยเจนจะยังเว้นให้มีส่วนเปลือกไว้เพื่อจับ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นจนได้ความเย็นคงที่ จึงนำสับปะรดมาขัดและถูบริเวณข้อศอก ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออก ซึ่งในสับปะรดนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยผลัดผิวให้ขาวเนียนใส ทั้งยังลดความด้านได้ดีอีกด้วย วิธีนี้ส่วนตัวเจนเรียกการทำทรีตเม้นต์ด้วยสับปะรดหมั่นทำเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าเห็นผลอย่างแน่นอน

วิธีที่ 2. เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหลังจากการทำทรีตเม้นต์สับปะรดเจนจะเลือก
เป็นการทาน้ำมันสองชนิดสลับกันแล้วแต่วันไหนจะหาอะไรได้ค่ะ

1. น้ำมันมะพร้าวโดยการนำน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณข้อศอกเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น แก้ปัญหาข้อศอกดำด้านได้เป็นอย่างดี

2. น้ำมันมะกอกเพียงนำน้ำมันมะกอกมานวดบริเวณข้อศอก จะช่วยบำรุงบริเวณข้อศอกให้นุ่ม ไม่แห้งกร้าน ทั้งยังลดความด้านได้อีกด้วยเคล็ดลับง่ายๆที่เจนนำมาฝากเพื่อนๆ คงจะช่วยให้หลายคนกลับมามีข้อศอกที่สวยไม่ต้องใส่เสื้อปิดคลุมข้อศอกไปงานอีกต่อไป ถ้าทำบ่อยๆจะยิ่งดีมากๆเลยค่ะ วันนี้เจนไปก่อนนะคะบ๊ายบาย

เปรียบเทียบรูปก่อนและหลังทำทรีตเม้นต์

รูปนี้เป็นข้อศอกของเจนเองก่อนที่จะมาทำการบำรุง มีความแห้งกร้านมาก เพราะเจนไปเที่ยวทะเลมา และบวกกับที่เจนนั่งตัดต่อวิดีโอเป็นเวลานานแล้วใช้ข้อศอกเค้าลงบนโต๊ะ ก็เลยเป็นสภาพแบบนี้

รูปนี้เป็นข้อศอกของเจนเองก่อนที่จะมาทำการบำรุง มีความแห้งกร้านมาก เพราะเจนไปเที่ยวทะเลมา และบวกกับที่เจนนั่งตัดต่อวิดีโอเป็นเวลานานแล้วใช้ข้อศอกเค้าลงบนโต๊ะ ก็เลยเป็นสภาพแบบนี้

รูปนี้เป็นหลังจากที่เจนทำทรีทเม้นต์ให้กับข้อศอกแล้ว เห็นได้ชัดว่าความแห้งกร้านจะหายไปและข้อศอกของเจนก็นุ่มขึ้นรอยดำลดลง

เคล็ดลับง่ายๆที่เจนนำมาฝากเพื่อนๆ คงจะช่วยให้หลายคนกลับมามีข้อศอกที่สวยไม่ต้องใส่เสื้อปิดคลุมข้อศอกไปงานอีกต่อไป ถ้าทำบ่อยๆจะยิ่งดีมากๆเลยค่ะ วันนี้เจนไปก่อนนะคะบ๊ายบาย